Kỹ thuật trồng bưởi da xanh
-
So với các giống bưởi khác thì bưởi da xanh có phần nioir trội hơn hẳn về chất lượng và hương vị. Một quả bưởi da xanh sẽ có màu xanh căng bóng. Chỉ cần bứt phần cuống đi là mùi thơm đã tỏa ra thơm ngát không gian phòng. Khi ăn bạn bưởi này làm cho mê mẩn bởi vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi cho đến cuống họng. Múi màu hồng óng ả, giòn tan trong miệng không có hạt khiến ăn một lần là nhớ mãi.
100g ruột bưởi có chứa 59 calo năng lượng. Thành phần vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất khác như Ca, Fe, P đều có lợi cho sức khỏe con người. Hàng ngày ăn 2 múi bưởi da xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh tăng tuần hoàn máu trong cơ thể giúp bạn khỏe mạnh hơn.
Biết được giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị y học của loại bưởi này mà người Bến Tre sử dụng bưởi da xanh hầu như không bỏ một bộ phận gì.
Bưởi da xanh. |
Thời vụ trồng
Nên trồng bưởi da xanh vào khoảng tháng 6 hàng năm vì đầu mùa mưa bạn có thể tận dụng được nguồn nước tưới cho cây.
Chuẩn bị đất trồng cây
Với những cây bưởi da xanh chiết bạn nên tiến hành đặt cây nằm nghiêng về một phía khoảng 45 độ để cây dễ phát triển cành và tán về sau. Khoảng cách tốt nhất từ 4 đến 5 m mỗi cây.
Chế độ tưới nước cho cây
Do cây là giống ưa ẩm và cần lượng nước dồi dào nên bạn cần phải tưới đủ nước cho cây. Đặc biệt là giai đoạn cây ra hoa và đậu trái lượng nước lại càng phải được đảm bảo. Tuy nhiên cần chú ý phải giữ cho đất thông thoáng tránh bị ngập úng sẽ làm cho cây bị ngạt và bí rễ sinh ra những loại bệnh nguy hiểm cho cây.
Tỉa cành và tạo tán cho cây
Bón phân
Phòng trừ sâu bệnh
Kích thích ra hoa, đậu trái
Thu hoạch bưởi da xanh